Picbear logo Browse Instagram content with Picbear

@rachwinwong

rachwinwong

rachwinwong

FB : rachwinwongofficial Official Fanpage : rachwinwong #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #rachwinscapture 📲 K.Nina 0892446245 ID:fernninapark

 • 1,43M Total Likes
 • 5K Tot. Comments
We live in a fantasy world, a world of illusion. The great task in life is to find reality. ~ Iris Murdoch เราอยู่ในโลกแห่งจินตนาการ โลกที่เต็มไปด้วยภาพมายา แต่ภารกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต นั่นคือการค้นพบความจริงต่างหาก . . #ในวันที่ฉันต้องกลับมาทำงาน Photo by @wongsarond
We live in a fantasy world, a world of illusion. The great task in life is to find reality. ~ Iris Murdoch เราอยู่ในโลกแห่งจินตนาการ โลกที่เต็มไปด้วยภาพมายา แต่ภารกิจที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในชีวิต นั่นคือการค้นพบความจริงต่างหาก . . #ในวันที่ฉันต้องกลับมาทำงาน Photo by @wongsarond
#ก้าวที่21 ...มิตรภาพกลางสายฝน... . . วันนี้วิ่งไปแค่เซ็ทเดียว แล้วก็ต้องบินกลับขึ้นมาถ่ายละครต่ออีก 2 วัน แถมลืมกดนาฬิกาไป 4.6 กิโล #ตลอดเวลา 😅 เท่ากับระยะทางที่วิ่งในเซ็ทนี้ 15 กิโล และก้าวที่ 21 นี้ก้อยเข้าร่วมโครงการช่วยกันก้าว โดยทุก 1 กิโลเมตรที่ก้อย วิ่งไป Refresh จะเปลี่ยนให้เป็นเงิน 10 บาท เพื่อมาสมทบทุนโครงการของก้าวคนละก้าวของพี่ตูนด้วยค่ะ ถ้าหากใครวิ่งอยู่เป็นประจำอยู่แล้ว อยากจะช่วยSupport โครงการก้าวอีกแรง สามารถมาช่วยกันได้ที่ ช่วยกันก้าว Facebook : https://www.facebook.com/RefreshTH/ . . รวมระยะทางที่ #ก้อยก้าว 309.5 กิโลเมตร ฉลองยอดบริจาคเกิน 300 ล้านในวันนั้นพอดี! เย้ 🎉 #ก้าวคนละก้าว #ช่วยกันก้าว #ก้าวไปได้ไกล #เพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ ภาพ @ahakorn
#ก้าวที่20 บันทึกไว้ว่า... #ยาวหน่อยนะ เป็นวันที่กลับมาวิ่ง หลังจากหยุดไปทำงาน 4 วัน วันนั้นตื่นมาวิ่งตั้งแต่ตี 3 หลังจากที่ได้นอนพักไปแค่ 2 ชม. รู้สึกปวดๆข้อเท้าซ้ายตะหงิดๆ #จริงๆปวดตั้งแต่ก่อนจะขึ้นมาทำงาน ในขณะที่ @artiwara ก็ปวดข้อเท้าขวา #เซ็ทแรก ตอนเช้า ระยะ 25 กิโล แต่ก้อยวิ่งไปได้แค่ 12 กิโล ก็ต้องหยุดวิ่ง มาLiveสดแทน เป็นครั้งแรกเลยที่ตัดสินใจหยุดวิ่งกลางเซ็ท เพราะกลัวเซ็ทต่อไปจะวิ่งไม่ไหว . พอ #เซ็ทที่2 เมื่อข้อเท้าซ้ายปวด จึงลงน้ำหนักไปที่ขาขวา วิ่งไปซักพัก เอาล่ะจุ้ย เจ็บแปล๊บที่เข่าขวาขึ้นมาเลย แต่ก็ยังฝืนวิ่งต่อไป มีแอบกระโดดขึ้นไปกายภาพบนรถ แล้วก็ลงมาวิ่งต่อ วิ่งต่อ วิ่งต่อ... รู้สึกว่า ท่าทางลักษณะการวิ่งเรามันเปลี่ยน ต้องมีอะไรที่ผิดปกติแน่ๆ เพราะไม่เคยรู้สึกแบบนี้มาก่อน แต่โดยนิสัย
ไม่ได้บันทึกสถิติการวิ่งของตัวเองมาหลายวัน ขอย้อนกลับไป #ก้าวที่14 หน่อย วันนั้นวิ่งน้อย เพราะตอนเช้าต้องLive และเซ็ทสุดท้ายมีเหตุให้ต้องหยุดวิ่ง เลยเก็บไปได้แค่เซ็ทเดียว แต่ก็ถือว่าเป็นเซ็ทที่วิ่งสนุกนะ ไม่เชื่อดูในภาพสิ วิ่งไปหัวเราะไป #555 😂😂 . . บันทึกไว้ว่าก้าวที่ 14 ก้าวสู่ระยะที่เสียงหัวเราะดังที่สุด ระยะ 555 กิโลเมตร 🎉 รวมระยะทางที่ #ก้อยก้าว 14 วัน 269.5 กิโลเมตร . . #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน
"...เก็บเหรียญ 5 เหรียญ 10 แบงค์ 20 แบงค์ 100 แบงค์ 1,000 ตอนนี้เรามีเงิน 300 ล้านบาทแล้วที่จะมอบให้กับโรงพยาบาลครับ นี่คือความหมายของการรวมกัน ความหมายของการรวมกัน... พี่ๆบางคน 20 บาท 30 บาทก็ภูมิใจ เพราะเราเป็นหนึ่งในนั้น เราได้ช่วยชีวิตคนได้ ขอบคุณที่ออกมาเห็นด้วยและช่วยกัน หลายๆ คนให้เกียรติผม ว่าผมเป็น "ฮีโร่" เป็นอะไร ขอบอกผมไม่ใช่ฮีโร่ ผมยังยืนยัน ว่าคนที่เป็น "ฮีโร่ตัวจริง" ใส่ชุดสีขาวๆ อยู่ที่โรงพยาบาล ช่วยรักษาพ่อแม่เรา ช่วยรักษาลูกเราอยู่ ทำงานหนักอยู่ที่โรงพยาบาล คนที่เป็นฮีโร่ตัวจริงคือคนที่ช่วยกัน 20 บาท 30 บาท 1,000 บาท คือคนชุมพรที่อยู่ตรงนี้ทุกคน ขอบคุณมากครับ..." . . #เหตุผลที่ทำให้เราอยากออกมาวิ่งทุกวัน #ก้าวที่21 ก้าวสู่ 300 ล้าน 21 พฤศจิกายน 2560 ณ รร.บ้านนาชะอัง จ.ชุมพร . . #ก้าวคนละก้าว
“ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน คุณก็ช่วยพี่ตูนวิ่งได้” อีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยให้ก้าวของพี่ตูน ก้าวไปได้ไกลกว่าเดิม กับแคมเปญ “ช่วยกันก้าว” ซึ่งจะให้คุณได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุน ผ่านการวิ่งของคุณเอง โดยทุกๆ 1 กิโลเมตรที่คุณวิ่ง เราจะเปลี่ยนเป็นเงิน 10 บาท เพื่อนำไปสมทบทุนโครงการ “ก้าวคนละก้าว” เพียงแค่คุณออกวิ่ง จะที่ไหน หรือเวลาใดก็ได้ แล้วใช้แอพพลิเคชั่นวัดระยะทาง เช่น Nike+ Run, Endomondo, Google Fit หรือแอพฯ ใดก็ตาม จากนั้นแคปรูป แล้วนำมาคอมเม้นท์ที่ Facebook : Refresh ตั้งแต่วันที่ 4 พฤศจิกายน - 14 ธันวาคม 2560 นี้ ได้ทำบุญด้วย ได้สุขภาพที่แข็งแรงตามไปด้วย มาช่วยกัน #ก้าว ไปด้วยกันนะคะ . . #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน
เหตุผลเดียวที่จะทำให้หนูไม่มีความสุขในการทำสิ่งนี้ คือการต้องเห็นพี่เป็นทุกข์ ไม่ว่าจะทุกข์กาย หรือ ทุกข์ใจ เพราะความสุขของหนู คือการได้เห็นพี่มีความสุข ในทุกๆวัน... . พักผ่อนเยอะๆ รักษาร่างกายให้ดีๆ ยังมีคนอยากเห็น "รอยยิ้ม" ของพี่อีกเยอะ . . รัก :) . . #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน Credit : ขอบคุณเจ้าของภาพนะคะ ❤
ใจ อาจจะยังมืดมิด แต่คงไม่นานที่ ความรัก จะกลับหวนมา อีกครั้งนึง ถึงแม้ว่าท้องฟ้าค่ำนี้ไม่มีหมู่ดาว ระบายประกายความฝันของเรา บนฟ้าให้เป็นแสงพราว และจะยิ้มรับมันวันที่ใจอ่อนแอ แม้ทุกเรื่องราวมันยังคงโหดร้าย สุขทุกข์ที่เราพบพาน มันคือชีวิตของเรา แม้ทั้งหัวใจมันยังคงทรมาน แม้ว่าน้ำตายังไม่แห้งเหือดไป กอดไว้ทุกความหมองหม่น ไม่ว่าจะร้ายดี ชีวิตยังคงสวยงาม ในคืนที่หมองหม่น ก็พร้อมจะกอดไว้ แม้ทั้งหัวใจ มันยังคงทรมาน แม้ว่าน้ำตา ไม่แห้งหายไป . . แม้เส้นทาง ไกลห่าง เพียงไหน ไม่ว่าจะร้ายดี "ชีวิตยังคงสวยงาม" . . #ส่งกำลังใจให้พี่ตูนและทีมก้าวทุกคนด้วยเพลงนี้ #ขอให้ความเจ็บปวดหายไปในเร็วพลัน #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน
มีคนถามว่า ก้อยวิ่งระยะทางไกล แล้วทำไมยังร่าเริงอยู่? เวลาวิ่งไปยิ้มไป ร่างกายเราจะผลิตสารตัวนึงออกมาทำงาน ทำให้เรามีแรงวิ่งไปเรื่อยๆ อย่างไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อย สารตัวนั้นมีชื่อว่า "สารแห่งความสุข" . . #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน ภาพ @ahakorn
#ก้าวที่22 ...ส่งใจไปวิ่งข้างๆ... ❤ @artiwara . . #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน
#ก้าวที่21 ..."ชีวิตยังคงสวยงาม"... . . เดี๋ยวพรุ่งนี้ลงคลิปเต็มให้ดูนะที่ FB : rachwinwongofficial #ขอบคุณน้องๆโรงเรียนบ้านนาชะอังที่ร้องเพลงให้พี่ตูน #แต่พี่ร้องไห้หนักมาก #ตอนจบมีเซอร์ไพรส์ไปอีกกก #เรื่องดีๆระหว่างก้าว #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน
#หลังก้าว กับพี่ @lulaandlulis และหอยหลอด @preawkanitkul ไม่ค่อยหิวกันเท่าไร แต่โปรดจำไว้ ผู้หญิงตัวเล็กมัก อึด ถึก และกินเก่งกันทุกคน 😂😂 . . #คนขาสั้นจะใช้พลังเยอะ #คนอื่นเค้าก้าวคนละก้าว #แต่พวกเราก้าวคนละก้าวเท่าสองก้าวของคนอื่น #ที่พูดไปนี่ก็เข้าตัวเองหมดนะ #แก็งค์สเมิร์ฟ #รักกกกก #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน
#ก้าวที่21 บันทึกไว้ว่า ลงเครื่องจากเชียงใหม่ ก็บินมาลงสุราษณ์ต่อ เดินทางจากเหนือมาใต้ภายในวันเดียวกัน แม้จะได้มาแค่ 2 วัน แล้วก็ต้องกลับไปถ่ายละครต่อ แต่มันก็คุ้มค่า ที่ได้มาเห็นหน้าพี่ ได้มาอยู่ข้างๆ คอยช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆก็ยังดี ได้มาเห็นพี่วิ่ง ด้วยรอยยิ้มที่มีความสุข ได้มาเห็นภาพเด็กน้อย ยื่นกระปุกออมสินของเค้าให้พี่ ได้เห็นคุณยายที่นั่งรอพี่มาหา แล้วให้พรให้วิ่งไปถึงแม่สายได้สำเร็จ ได้เห็นพี่ร้องเพลงอย่างเมามัน กับวงดนตรีสมัครเล่นที่อาจกลายเป็นศิลปินชื่อดังในอนาคต บอกตรงๆ ก้อย "เสพติด" ภาพเหล่านี้ เพราะมันเป็นภาพที่หาไม่ได้จากที่ไหน เป็นภาพที่มีราคาที่ประเมินค่าไม่ได้ หรืออาจจะเป็นภาพที่ก้อยเห็นจนชินตา แต่มันกลับชัดเจนขึ้นในใจทุกครั้งที่เจอ และเมื่อไม่เห็น มันกลับ "คิดถึง"
#ก้าวที่21 ฉลองเข้าสู่ 800 กิโล ด้วยยอดบริจาค 300 ล้านในวันนี้ เย้ 🎉🎉🎉🎉 . ผ่านไปแล้ว 2 บางสะพาน ยังมีอีก 3 บางสะพานรออยู่ สู้กันต่อไปนะคะ เพื่อคุณหมอ พยาบาล และโรงพยาบาลทั้ง 11 แห่ง เพื่อชีวิตที่ดีขึ้นของคนไทยทุกคน รัก . . #ก้าวคนละก้าว #ช่วยกันก้าว #ก้าวไปได้ไกล #เพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ ภาพ @ahakorn
รักน้องมาร์ค รักจิตใจที่ยิ่งใหญ่ของน้องมาร์ค เด็กตัวนิดเดียว แค่ป.6 แต่ความคิดอ่านโตเกินอายุ กลอนหนังตะลุงที่น้องแต่งมา มันไพเราะและมีคุณค่ามากมายเหลือเกิน ขอบคุณนะครับ... พี่ตูนไม่สูนไปไหนแล้วครับ... . . #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน
#ก้าวที่21 ...เพื่อนมาแจม... 😊❤ @preawkanitkul @lulaandlulis . . #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน
Feel like coming home :) @artiwara . . #กะว่าจะเซอร์ไพรส์แต่ไปไม่ทันนน #เข้าเส้นชัยไปก่อนนิ๊ #เดี๋ยวพรุ่งนี้แก้ตัวโดยการไปวิ่งข้างๆแต่เช้านะ #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน
มีคนบอกว่า "ก้าวคนละก้าว" เป็นโลกในอุดมคติ เป็นโลกที่เราได้เห็นแต่ภาพของการให้ โดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ ทุกวันๆจะมีผู้ชาย 1 คนออกมาวิ่ง และมีคนวิ่งตามมากมาย เป็นการวิ่ง เพื่อส่งต่อความดี... วิ่ง เพื่อช่วยเหลือ... วิ่ง เพื่อแบ่งปัน... วิ่ง เพื่อสร้างความสุขให้ผู้คนโดยไม่รู้จักเหน็ดจักเหนื่อย ตั้งแต่เช้ามืด จน มืดค่ำ และปลายทางนั้น ยังได้ช่วยชีวิตผู้คนอีกมากมาย หลายๆคนออกมายืนรออยู่ริมทาง เพียงเพื่อจะได้เห็น ได้สัมผัส ได้สวมกอด หยื่บยื่นกำลังใจส่งไปให้ ในขณะที่ตัวเค้า ก็ได้รับความรัก คำอวยพรจากเด็กน้อยและผู้ใหญ่ เป็นพลังงานดีๆที่ทำให้เค้ามีแรงขับเคลื่อนไปในแต่ละวัน ฉันกลับมาทำงานในเมืองเพียง 4 วัน บอกเลยว่า โลกตรงนั้น กับโลกที่เป็นอยู่นี้ มันต่างกันมากมาย บางทีมันก็วุ่นวาย
มีคนบอกว่า "ก้าวคนละก้าว" เป็นโลกในอุดมคติ เป็นโลกที่เราได้เห็นแต่ภาพของการให้ โดยไม่หวังผลตอบแทนใดๆ ทุกวันๆจะมีผู้ชาย 1 คนออกมาวิ่ง และมีคนวิ่งตามมากมาย เป็นการวิ่ง เพื่อส่งต่อความดี... วิ่ง เพื่อช่วยเหลือ... วิ่ง เพื่อแบ่งปัน... วิ่ง เพื่อสร้างความสุขให้ผู้คนโดยไม่รู้จักเหน็ดจะเหนื่อย และปลายทางนั้น ยังได้ช่วยชีวิตผู้คนอีกมากมาย หลายๆคนออกมายืนรออยู่ริมทาง เพียงเพื่อจะได้เห็น ได้สัมผัส ได้สวมกอด หยื่บยื่นกำลังใจส่งไปให้ ในขณะที่ตัวเค้า ก็ได้รับความรัก คำอวยพรจากเด็กน้อยและผู้ใหญ่ เป็นพลังงานดีๆที่ทำให้เค้ามีแรงขับเคลื่อนไปในแต่ละวัน ฉันกลับมาทำงานในเมืองเพียง 4 วัน บอกเลยว่า โลกตรงนั้น กับโลกที่เป็นอยู่นี้ มันต่างกันมากมาย บางทีมันก็วุ่นวาย อย่างรถติด2-3ชม.ในกรุงเทพฯ
ไม่อยู่แค่ 4 วัน วิ่งไป 700 กิโลแล้วววววว!! . . เดี๋ยวจิรีบกลับไปวิ่งตามให้ทัน :) . ขอบคุณทีมนักวิ่งอันแข็งแกร่งและพี่แหม่ม จินตรา พี่เหมี่ยว ปวันรัตน์ หมอก้องและคุณหมอทุกท่าน แก็งค์อิไตร อิไตร รวมถึงพี่ๆใจดีที่มาช่วย #ก้าว ในกิโลที่ 700 นี้ทุกคนค้าบบบ ❤❤❤ . #ก้าวคนละก้าว #ก้าวคนละก้าวเพื่อ11โรงพยาบาลทั่วประเทศ #ก้าวนี้เพื่อหมอพยาบาลและเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลทุกคน ภาพ @ahakorn

Loading